Trong các hình thức vay tiền như vay qua app, vay online thì hình thức vay tiền đứng đang được nhiều khách hàng lựa chọn với những ưu điểm về quá trình giải ngân nhanh chóng. Tuy nhiên sẽ có nhiều người chưa biết đến hình thức vay tiền đứng là gì. Sau đây sẽ là những thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn và biết được có nên vay không đối với hình thức này.

Bạn biết gì về vay tiền đứng?

Vay tiền đứng thực chất là một hình thức của vay tín chấp nhưng có sự biến thể là khách hàng chỉ cần trả tiền hàng tháng theo thỏa thuận và không cần phải trả tiền gốc. Người vay sẽ phải thực hiện đóng lãi theo thời hạn cuối cùng của kỳ cộng thêm với số tiền gốc vay.

vay tiền đứng

Hiểu một cách đơn giản nhất là người vay sẽ trả lãi trước và số tiền gốc vay sẽ được giữ nguyên cho đến đúng hạn mới trả. Khi đến hạn phải trả thì người vay sẽ phải trả cả gốc lẫn lãi lần cuối.

Hình thức cho vay tiền đứng

 • Vay tiền đứng trong ngày: Với hình thức này, người vay sẽ thực hiện các khoản vay một cách nhanh chóng, chỉ mất khoảng 30 phút. Tuy nhiên, vay trong ngày thì lãi suất sẽ cao hơn. Đây là hình thức cho vay tín chấp và khách hàng được vay nhanh chóng không cần thế chấp tài sản.
 • Vay tiền đứng trong tuần: Đối với hình thức vay này thì người vay sẽ được vay nhanh các khoản vay trong tuần. Việc trả lãi sẽ được trả theo tuần và ngày cuối cùng của tuần cuối cùng thì người vay sẽ phải thực hiện đóng cả lãi lẫn gốc. Khách hàng sẽ được lựa chọn vay theo một trong hai hình thức tín chấp hay thế chấp đều được áp dụng.
 • Vay tiền đứng trong tháng: Khách hàng sẽ thực hiện việc đóng lãi theo tuần và trả cả gốc lẫn lãi vào ngày cuối cùng của tuần cuối cùng bao gồm cả gốc lẫn lãi. Hình thức vay tín chấp hay thế chấp đều áp dụng được đối với vay tiền đứng trong tháng.
 • Vay tiền đứng có thế chấp tài sản: Vì hình thức này phải thế chấp đến tài sản nên người vay sẽ được hưởng mức lãi suất thấp hơn so với các hình thức vay khác dưới dạng vay tín chấp.
 • Vay tiền đứng không thế chấp tài sản: Giống với cách vay tiền đứng trong ngày, tuần, tháng theo hình thức vay tín chấp phổ biến.

Vì sao nhiều người lại lựa chọn vay tiền đứng?

Vay tiền đứng cũng có những ưu điểm phù hợp với nhu cầu của người vay như:

 • Hạn mức vay cao: Cho phép người vay thực hiện các khoản vay với nhiều mức khác nhau. Mức thấp từ 10 triệu đến 50 triệu đồng, còn mức cao có thể đến hàng trăm triệu hay lớn hơn với mức lên đến 2 tỷ đồng. Với mức vay này đủ để đáp ứng nhu cầu cũng như giải quyết khó khăn về tài chính, vay vốn kinh doanh  nhanh chóng cho người vay.

Vì sao nhiều người lại lựa chọn vay tiền đứng?

 • Điều kiện áp dụng cho các đối tượng khác nhau với hồ sơ rất đơn giản.
 • Thanh toán nhanh chóng, linh động.
 • Thông tin người vay được bảo mật.
 • Giải ngân ngay trong ngày để người vay giải quyết các vấn đề tài chính kịp thời.
 • Cho phép cả những người có nợ xấu tại các đơn vị cho vay khác thực hiện các khoản vay.
 • Có thể thế chấp tài sản hoặc không và không cần có sự tham chiếu của người thân.

Vay tiền đứng có hạn chế gì không?

Mặc dù có những ưu điểm nhưng vay tiền đứng sẽ không tránh khỏi những nhược điểm sau:

 • Thứ nhất, lãi suất cao hơn hẳn so với các hình thức vay khác. Có thể thấy, vay tiền đứng cho phép người vay với số tiền lớn lại không yêu cầu khắt khe. Bởi vậy, để hạn chế được rủi ro nên vay tiền đứng có mức lãi suất cao. Lãi suất của vay tiền đứng được tính theo công thức: Lãi suất = Số tiền vay x % lãi suất.
 • Thứ hai, đơn vị cho vay tiền đứng không rõ ràng, có thể là những tín dụng đen nên không đảm bảo tính pháp lý đối với người vay.
 • Thứ ba, trong trường hợp khách hàng không có khả năng trả nợ hay không đáp ứng được mức lãi suất cao thì có nguy cơ cao bị thu tài sản thế chấp.

Làm thế nào để biết mình đủ điều kiện vay tiền

 

vay tiền gấp

Vì là hình thức cho vay tiền nhanh hay còn gọi là vay tiền nóng, không rõ đơn vị cung cấp các khoản vay nên điều kiện vay tiền đứng rất đơn giản:

 • Bạn hiện là công dân Việt Nam, có độ tuổi từ 18 đến 60 tuổi.
 • Có đầy đủ các giấy tờ tùy thân đang trong thời hạn sử dụng như: chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, hộ chiếu,…
 • Trong trường hợp lựa chọn hình thức vay thế chấp tài sản thì cần có giấy tờ tài sản thế chấp.
 • Có giấy tờ chứng minh được khả năng trả nợ: bảng lương,…

Vay tiền qua app có bị nợ xấu không

Vay tiền đứng liệu có an toàn? Có nên vay?

Sau khi đã biết được vay tiền đứng là gì thì chắc chắn các bạn đã có thể trả lời được có nên vay không đối với hình thức nay. Đây là hình thức vay tiền rất đơn giản, thủ tục được thực hiện và xử lý nhanh, gọn, lẹ. Tuy nhiên, việc này tạo nên tính rủi ro khá cao cho người vay khi những thông tin về nguồn cung cấp các khoản vay rất mơ hồ, hình thức vay chưa đảm bảo được sự an toàn.

Nếu chẳng may bạn không có khả năng trả nợ với mức lãi suất cao mà đơn vị cung cấp các khoản vay là tư nhân nên nguy cơ bạn bị chiếm đoạt mất tài sản thế chấp là rất cao.

Vì lãi suất cho vay cao và người vay không thể kết thúc hợp đồng vay trước thời hạn. Vì thế sẽ dẫn đến việc bạn người vay sẽ phải chịu thêm một khoản khí cao cho việc này.

Nếu trong trường hợp bạn chưa có đủ tiền để trả nợ dẫn đến bị chậm thì sẽ có những tổ chức tín dụng đen gây áp lực và đòi nợ bạn bằng nhiều hình thức ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc của bạn.

Như vậy, bài viết đã cung cấp thông tin về hình thức vay tiền đứng là gì cũng như giúp bạn biết được có nên vay không. Tóm lại, đây là hình thức vay tuy đơn giản nhưng lại ẩn chứa nhiều rủi ro cao. Cho nên bạn cần tham khảo cũng như tìm hiểu thông tin thật kỹ trước khi vay.